...Nơi Thời Gian Ngừng Lại...Hãy Lắng Nge Và Cảm Nhận Cùng Nhé...


  Những điều cần biết về thể thức solo trong DDay

  Share
  avatar
  Admin
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 18
  Join date : 07/04/2011

  Những điều cần biết về thể thức solo trong DDay

  Bài gửi  Admin on Sun Apr 10, 2011 8:47 am

  Bạn cảm thấy chán thể thức 2v2 hoặc 3v3? Bạn muốn chơi một game thư giãn cùng bạn bè nhưng không phải với các hero quá quen thuộc? Nếu đúng vậy thì có lẽ solo là câu trả lời hợp lý dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thể thức DDay thú vị này.
  Đặc trưng của DDay solo

  Farm, farm và farm.

  Đó là đặc trưng đầu tiên và cũng là nổi bật nhất trong hầu hết các game solo. Lý do là bạn không có đồng đội hỗ trợ. Bạn phải tự lực cánh sinh trong mọi tình huống, trong việc farm và cả trong combat. Do đó, farm là mục tiêu đặt ra hàng đầu trong hầu hết mọi trận solo.

  Tự do thể hiện kỹ thuật cá nhân.

  Nếu trong một trận warteam bạn phải bỏ qua cái tôi của mình vì chiến thắng của team. Có thể trong các trận đấu đó bạn có khá ít cơ hội để thể hiện bản thân nhưng solo thì hoàn toàn khác. Bạn phải dùng tất cả kỹ năng của mình để ngăn chặn khả năng mạnh lên của đối thủ. Nếu không thể farm nhanh hơn thì phải hạ gục hắn càng nhiều càng tốt. Nói cách khác, bạn phải tối ưu hóa thế mạnh của mình.

  Tận dụng tối đa khả năng của mọi hero.

  Sẽ không có một hero nào gọi là phế trong một cuộc đấu tay đôi cân sức. Bạn sẽ phải có một sự thấu hiểu cần thiết về hero của mình để có thể đi đến chiến thắng. Một ví dụ đơn giản là Captain America và Dark ranger Sylvanas. Đây là hai hero được xem như "phế vật" bởi bộ skill không cho phép chúng xuất hiện trong các trận warteam. Thế nhưng, khi sử dụng hai hero này trong một ván solo, bạn phải thật sự thấu hiểu bộ skill của hero mình đang điều khiển để bạn không phải tiếc vì đã không nhận ra sự hữu dụng của một skill nào đấy.
  Nhận định của game thủ về thể thức solo

  Các bạn nghĩ gì về thể thức solo?

  SiMiBMT: Hmm... solo là một nét rất hay và là đặc trưng riêng của DDay. Điều đó khiến rất nhiều game thủ đam mê thể loại này, kể cả mình. Hầu hết các kĩ năng căn bản đều xuất phát từ một game solo.

  SBS|Yamateh: Mình cũng không rành lắm về solo. Nói chung solo cũng có cái hay nhưng có hạn chế là quá chú trọng về farm.

  _DENHIMONG_: Solo là bước đi đầu tiên. Nếu solo giỏi thì vào một game 2v2 hoặc 3v3 cũng không quá khó. Đa số các game thủ giỏi đều xuất thân từ thể loại solo.

  Tiêu chí nào để chọn cặp hero để thi đấu trong một game solo?

  SiMiBMT: Một là hero hai bên phải có khả năng farm tương đương nhau hoặc một hero có khả năng farm còn bên kia là hero có skill để ngăn đối phương farm, hay cũng có thể là một bên có khả năng phá nhà còn bên kia phải có skill ngăn chặn điều đó. Hiện nay, hero được chọn ở hầu hết các game solo chủ yếu là do game thủ đã thử nghiệm nhiều chứ không có tiêu chí nào rõ ràng cả.

  SBS|Yamate: Quan trọng là thi đấu với hero tủ của mình hoặc chọn hero thế nào để đối phương không thể phát huy điểm mạnh của họ (farm, phá nhà...).

  Cách nào để thắng trong một game solo?

  SiMiBMT: Điều quan trọng nhất là phải farm tốt. Ở một game solo yếu tố farm đứng hàng đầu. Tiếp theo là phải hiểu rõ tướng của đối phương để biết lúc nào thì combat, lúc nào thì nên lẩn tránh. Ngoài ra còn những yếu tố như kinh nghiệm, cách đẩy quân, dồn quân v.v.... Các kĩ năng cần thiết như né stun, bao xác, canh turn lính, canh cooldown của skill đối phương v.v... Nếu thực hiện thật sự tốt các điều này thì chiến thắng trong một game solo rất dễ dàng.

  _DENHIMONG_: Chủ yếu là kiểm soát map, thể hiện điểm mạnh của mình và xoáy vào điểm yếu của đối thủ. Ví dụ như Archimonde vs MK. Quan trọng nhất là kiểm soát map. Nếu kiểm soát map tốt, Archimonde có thể chủ động săn lùng MK hoặc ngược lại, nếu kiểm soát được map, MK có thể né Archimonde để farm. Nếu Archimonde không phát huy được khả năng săn tướng lúc đầu để giành thế trận thì sẽ khó có thể thắng được MK một khi hero này có đầy đủ item cần thiết và lượng damage, máu đáng kể.

  Xin cảm ơn các bạn.

  Trên đây là những đặc trưng cơ bản của thể thức 1vs1 trong DDay và những kinh nghiệm của một số game thủ DDay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sẵn sàng bước vào một game đấu một chọi một để thể hiện khả năng của mình.

   Hôm nay: Wed Jan 16, 2019 5:49 pm